Tại sao thang máy gia đình lại đang trở thành một xu thế

27/05/2016 23:32 PM

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao và thang máy gia đình (home lift) cũng đang dần trở thành nhu cầu cơ bản của mỗi hộ gia đình khi xây nhà mới cũng như khi cải tạo, sửa chữa lại nhà. Thang máy không chỉ đơn giản là một phương tiện đi lại mà còn là một điểm nhấn về kiến trúc làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, sang trọng và hiện đại hơn.

Tại các nước phát triển thì thang máy dành cho gia đình  được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Trong xu hướng đó, Việt Nam  là một thị trường tiềm năng.
 


 

Những lưu ý khi  lựa chọn thang máy gia đình.

+ Lựa chọn về xuất xứ. Trên thị trường hiện nay, thang máy gia đình thường chia làm 2 dòng chính:

- Thang máy liên doanh (một số linh kiện, thiết bị nhập khẩu, phần còn lại chế tạo gia công tại Việt nam)

Loại thang náy có ưu điểm đó là giá thành tương đối phù hợp với túi tiền của người Việt, kích thước linh hoạt, thời gian cung cấp nhanh chóng, phụ tùng thay thế sẵn nhưng hình thức, độ sắc nét, tinh tế không được như thang nhập ngoại. Bên cạnh đó việc xác định chất lượng cũng khá khó khăn đa phần dựa trên uy tín của thương hiệu nhà cung cấp

- Thang máy nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài

Đây là loại thang home lift của các thương hiệu nổi tiếng như Aritco, Mitsubishi, Thyssen…

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tính thẩm mỹ, sự an toàn và các dịch vụ bảo hành bảo trì của chính hãng thế nhưng loại thang này có nhược điểm đó là giá thành hơi cao, thời gian cung cấp lâu hơn tuy nhiên như mọi người thường nói đắt sắt ra miếng.

Do vậy tùy vào năng lực tài chính, sở thích, không gian kiến trúc, nhu cầu sử dụng  mà Quý khách lựa chọn loại thang phù hợp nhất cho riêng mình.

+ Lựa chọn về công nghệ (cáp kéo, trục vít hay thủy lực…). Mỗi một công nghệ đều có những ưu điểm và những hạn chế riêng

+ Lựa chọn về tải trọng : thông thường thang gia đình có tải trọng từ 250 Kg đến 500 Kg (cho 2 đến 6 người đi)

+ Lựa chọn vị trí đặt thang : diện tích chiếm chỗ ít nhất, phù hợp với kiến trúc xung quanh. Cũng cần lưu ý hướng thoát hiểm gần với thang bộ nhất.

+ Lựa chọn nhà cung cấp : đây là một yếu tố rất quan trọng

+ Xem xét các vấn đề về bảo hành, bảo trì và chăm sóc khách hàng.